SƠ KẾT ĐỢT 1 PHONG TRÀO CHỐNG RÁC THẢI NHỰA

Thực hiện Kế hoạch số 14174/KH-UBND ngày 24/12/2018 của UBND tỉnh Đồng Nai có về việc phát động phong trào “Chống rác thải nhựa”, trên địa bản tỉnh Đồng Nai đã tổ chức nhiều hoạt động đa dạng, phong phú như: tổ chức các buổi phát động, ra quân hưởng ứng phong trào “Chống rác thải nhựa”; tổ chức tập huấn về phân loại chất thải rắn tại nguồn; tổ chức các hoạt động ngoại khóa, các cuộc thi sáng tác tranh ảnh về chủ đề môi trường cho các em học sinh tại các trường học; tổ chức tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng như loa, đài phát thanh của phường, xã; treo băng rôn, banner,..

Việc triển khai Kế hoạch số 14174/KH-UBND ngày 24/12/2018 của UBND tỉnh Đồng Nai bước đầu đã thu hút được sự quan tâm thực hiện của các tổ chức chính trị - xã hội, các sở, ban ngành và các địa phương thông qua việc xây dựng kế hoạch và triển khai hưởng ứng phong trào với nhiều hoạt động. Tuy nhiên, hoạt động hưởng ứng phong trào “Chống rác thải nhựa” vẫn chưa thực sự thu hút được sự chú ý của cộng đồng dân cư và các doanh nghiệp.

Để các hoạt động hưởng ứng phong trào “Chống rác thải nhựa” thực sự có hiệu quả, trong thời gian tới, tỉnh Đồng Nai tiếp tục triển khai các hoạt động cụ thể, quyết liệt để giảm thiểu ô nhiễm rác thải nhựa như: Không sử dụng các sản phẩm làm từ nhựa sử dụng một lần trong các hoạt động của các đơn vị; Lập các phong trào thi đua tái chế, tái sử dụng chất thải nhựa trong cơ quan, đơn vị qua đó nâng cao sự hiểu biết của người dân về giá trị của chất thải nhựa đối với cuộc sống; Tăng cường tổ chức các hoạt động thông tin tuyên truyền nâng cao nhận thức về tác hại, nguy cơ ô nhiễm nhựa đối với môi trường tự nhiên đến các tổ chức, cộng đồng doanh nghiệp,…/.​