HƯỞNG ỨNG “NGÀY THẾ GIỚI TƯỞNG NIỆM CÁC NẠN NHÂN TỬ VONG DO TAI NẠN GIAO THÔNG” TẠI VIỆT NAM NĂM 2019

Theo quy định của Chương trình “Thập kỷ hành động vì an toàn đường bộ giai đoạn 2011 - 2020”, Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông của năm 2019 là ngày Chủ nhật 17 tháng 11.

Tại Việt Nam, các hoạt động hưởng ứng “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông” năm nay được phát động và tổ chức trên phạm vi cả nước với thông điệp “Tưởng nhớ người đi - Vì người ở lại”.

Tại tỉnh Đồng Nai, các hoạt động truyền thông sẽ được tổ chức trên phạm vi toàn tỉnh từ ngày 20/10/2019 đến 19/11/2019 với nhiều nội dung và hình thức như trên các phương tiện thông tin đại chúng, tuyên truyền trực quan và thông qua các buổi tọa đàm, đối thoại với thông điệp cụ thể: “ Toàn dân tích cực hưởng ứng Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông - 17/11/2019”, “Tính mạng con người là trên hết”; “An toàn giao thông cho hành khách và người đi mô tô , xe máy”, “Tưởng nhớ người đi - Vì người ở lại”.

Bên cạnh đó, các cơ quan, ban, ngành, các tổ chức chính trị - xã hội, các địa phương, các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm tổ chức các hoạt động thăm hỏi, động viên nạn nhân, gia đình nạn nhân tai nạn giao thông tại các địa phương trong tỉnh.

Lễ tưởng niệm nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông được tổ chức vào lúc 08 giờ 30 phút ngày 15/11/2019 (thứ Sáu), tại Hội trường Sở GTVT.

Phòng Quản​ lý Lao động (Diza)