LỄ KÝ KẾT THỎA ƯỚC LAO ĐỘNG TẬP THỂ NHÓM DOANH NGHIỆP NGÀNH GỖ TẠI KCN TAM PHƯỚC

Sau thời gian thương lượng, đối thoại, chiều 19-11, Liên đoàn Lao động tỉnh phối hợp Ban Quản lý các KCN Đồng Nai đã tổ chức lễ ký kết thỏa ước lao động tập thể (TƯLĐTT) nhóm 6 doanh nghiệp ngành gỗ tại Khu công nghiệp Tam Phước, TP.Biên Hòa. Đây là bản TƯLĐTT đầu tiên của nhóm doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh. 6 Doanh nghiệp ngành gỗ tham gia ký TƯLĐTT gồm: Cty TNHH Sản xuất Đồ mộc Chien Việt Nam; Cty Cổ phần Johnson Wood; Cty TNHH Home Voyage Việt Nam; Cty TNHH Timber Industries; Cty TNHH Cariyan Wooden Việt Nam; Cty TNHH Gỗ Leefu Việt Nam.

hinh go.jpg

Nội dung TƯLĐTT nhóm doanh nghiệp ngành gỗ gồm 3 nội dung chính. Trong đó có nội dung hằng năm, doanh nghiệp xét nâng lương cho người lao động đủ điều kiện và tiêu chuẩn nâng lương theo bảng lương và quy chế nâng lương, mức nâng ít nhất bằng 5% mức lương theo công việc, chức danh. Về tiền ăn giữa ca, tiền hỗ trợ cho một suất ăn ít nhất bằng 16 ngàn đồng, không tính thuế giá trị gia tăng... Thỏa ước này có hiệu lực trong vòng 1 năm, bắt đầu từ ngày 19-11-2019.

Phòng Quản lý Lao động (Diza)