TĂNG CƯỜNG CÔNG TÁC BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TẠI CÁC KHU CÔNG NGHIỆP

Nhằm tăng cường công tác bảo vệ môi trường tại các KCN trên địa bàn tỉnh Đồng Nai, ngày 20/8/2020 Ban Quản lý các Khu công nghiệp Đồng Nai đã có văn bản số 2540/KCNĐN-MT về việc tăng cường công tác bảo vệ môi trường tại các KCN.

Theo đó, Ban Quản lý các Khu công nghiệp triển khai đến các Công ty đầu tư hạ tầng KCN trên địa bàn tỉnh Đồng Nai một số biện pháp nhằm có giải pháp ứng phó sớm với tác động bất lợi khi thời tiết chuyển mùa khô sang mùa mưa như:

- Vệ sinh tuyến thoát nước mưa tại các KCN đảm bảo dòng chảy được khơi thông, hạn chế việc ngập úng cục bộ vào mùa mưa.

- Nhanh chóng triển khai xây dựng hồ sự cố theo quy định tại Khoản 19, Điều 3, Nghị định 40/2019/NĐ-CP ngày 13/5/2019 của Chính phủ nhằm hạn chế tác động của nước thải công nghiệp đến nguồn nước mặt.

- Kiểm tra, giám sát chặt chẽ việc tách riêng tuyến nước mưa, nước thải. Kiểm tra thường xuyên hệ thống thoát nước mưa, quản lý chặt chẽ không để tình trạng trời không mưa nhưng có nước chảy trong tuyến thoát nước mưa hoặc nước thải chảy vào tuyến thoát nước mưa.

- Kiểm thường xuyên việc xử lý nước thải của các doanh nghiệp trong KCN, đạt ngưỡng tiếp nhận của KCN theo báo cáo đánh giá tác động môi trường đã được phê duyệt; nhất là các KCN thuộc khu vực Biên Hòa (liên quan đến sông Đồng Nai), KCN Định Quán (liên quan đến sông La Ngà) và các KCN thuộc huyện Nhơn Trạch.

- Phối hợp với các doanh nghiệp trong KCN ngay trong giai đoạn xây dựng công trình bảo vệ môi trường phải bố trí hố ga thu mẫu nước thải đột xuất thuận lợi, tránh việc phải vào trong nhà máy mới có thể thu mẫu gây phiền hà cho doanh nghiệp.

- Phổ biến Quyết định số 09/2020/QĐ-TTg ngày 18/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ về quy chế ứng phó sự cố chất thải đến các doanh nghiệp trong KCN để biết và thực hiện./.​