BẢO ĐẢM TRẬT TỰ AN TOÀN GIAO THÔNG GẮN VỚI PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19 TRONG DỊP TẾT DƯƠNG LỊCH, TẾT NGUYÊN ĐÁN TÂN SỬU VÀ LỄ HỘI XUÂN 2021

Kế hoạch được ban hành nhằm mục đích bảo đảm hoạt động giao thông thông suốt, an toàn, đáp ứng nhu cầu vận chuyển hành khách và hàng hóa được thuận tiện, an toàn gắn với phòng, chống dịch Covid-19 trong dịp trước, trong và sau Tế Dương lịch, Tết Nguyên đán Tân Sửu và Lễ hội xuân 2021.

Để đảm bảo ATGT và đảm bảo công tác phòng chống dịch trong thời gian này, các doanh nghiệp và người lao động làm việc trong các khu công nghiệp cần nghiêm túc thực hiện các biện pháp như: Mặc áo phao khi đi đò, đi phà; rửa tay đúng cách và mang khẩu trang khi tham gia giao thông; chú ý quan sát, chấp hành tín hiệu giao thông khi lưu thông qua các điểm giao cắt giữa đường bộ và đường sắt, nhất là tại các lối đi tự mở.

Bên cạnh đó, người lao động khi tham gia giao thông cũng cần tuyên truyền, phổ biến, hướng dẫn các kỹ năng tham gia giao thông cho bạn bè, người thân thông qua các thông điệp, khẩu hiệu như: An toàn giao thông nói không với rượu, bia; Đã uống rượu, bia thì không lái xe; Không vượt đèn đỏ, quan sát khi qua các ngã ba, ngã tư; Thắt dây đai an toàn khi ngồi trên xe ô tô; Phải dừng lại quan sát trước khi qua đường ngang; An toàn mọi lúc - hạnh phúc mọi nơi; Đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn khi đi mô tô, xe máy, xe đạp điện.

Đề nghị các doanh nghiệp, tổ chức và người lao động nghiêm túc thực hiện các biện pháp đảm bảo trật tự ATGT gắn với phòng, chống dịch Covid-19 trong dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Tân Sửu và Lễ hội xuân 2021, để có một cái Tết đầm ấm, yên vui và an toàn cùng bạn bè, gia đình và xã hội.​

Chịu trách nhiệm chính: Ông Lê Văn Danh - Phó Trưởng ban phụ trách