TRIỂN KHAI MÔ HÌNH 29 PHẢN ÁNH, TỐ GIÁC TỘI PHẠM QUA ỨNG DỤNG VNeID

Triển khai công văn số 2403/STTTT-BCXBTTBC ngày 29/8/2023 về việc triển khai mô hình 29 phản ánh, tố giác tội phạm qua ứng dụng VneID, Ban Quản lý các KCN Đồng Nai đề nghị các doanh nghiệp quan tâm triển khai mô hình nêu trên, nhằm tạo thuận lợi cho doanh nghiệp và người lao động trong quá trình thực hiện việc phản ánh, tố giác tội phạm qua ứng dụng VneID tới cơ quan Công an và các cơ quan chức năng để kịp thời xác minh, xử lý vụ việc có dấu hiệu phạm tội một cách nhanh chóng, hiệu quả.

Người dân có thể sử dụng ứng dụng VNeID ở bất cứ đâu, bất kỳ lúc nào để phản ánh, tố giác tội phạm, mà không cần trực tiếp đến trụ sở của cơ quan chức năng. Toàn bộ thông tin của công dân được bảo mật, không chia sẻ cho đối tượng nào khác trong quá trình tố giác tội phạm.

Theo đó, người dân chỉ cần đăng nhập tài khoản VneID mức độ 2, sau đó chọn Nhóm chức năng dịch vụ khác, rồi tìm đến mục Kiến nghị, phản ánh về ANTT để thực hiện việc phản ánh, tố giác tội phạm. Quy trình thực hiện phản ánh, tố giác tội phạm qua ứng dụng VneID được thực hiện theo 06 bước (Tài liệu hướng dẫn mô hình 29.pdfTài liệu hướng dẫn mô hình 29.pdf).

Trong quá trình thực hiện có khó khăn, vướng mắc, doanh nghiệp và người lao động liên hệ Sở Thông tin và Truyển thông tỉnh Đồng Nai, số 01, đường 30/4, phường Thanh Bình, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai, điện thoại (0251) 387070 – website: http://stttt.dongnai.gov.vn để được hướng dẫn, hỗ trợ thực hiện.

Phòng Quản lý Lao động (Diza)