ĐỒNG NAI HỖ TRỢ TỔ CHỨC CHUYẾN BAY ĐƯA NGƯỜI LAO ĐỘNG KHÓ KHĂN VỀ QUÊ ĐÓN TẾT

Vừa qua, Liên đoàn Lao động tỉnh Đồng Nai đã triển khai phối hợp với Tổng Công ty Hàng không Việt Nam tổ chức chuyển bay hỗ trợ đưa người lao động khó khăn về quê ăn Tết.

Theo văn bản số 152/LĐLĐ ngày 26/01/2024 của Liên đoàn Lao động tỉnh Đồng Nai về việc hỗ trợ chuyến bay đưa người lao động khó khăn về quê đón Tết​ Nguyên đán Giáp Thìn - 2024, Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động tỉnh Đồng Nai đã chỉ đạo các cấp công đoàn trên địa bàn tỉnh thực hiện rà soát các trường hợp đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn thật sự, có mong muốn về quê đón Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 cùng gia đình nhưng không có khả năng chi trả chi phí về quê, ưu tiên người lao động nhiều năm chưa về quê đón Tết để lựa chọn và cung cấp danh sách theo yêu cầu của Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines). Tính đến ngày 24/01/2024, đã chọn được 21 người (gồm đoàn viên công đoàn, người lao động và người thân đi kèm) đủ tiêu chuẩn như trên.

Đây là chương trình nhằm chung tay hỗ trợ người lao động có cái tết sum vầy, ấm áp mà Liên đoàn Lao động tỉnh Đồng Nai và Vietnam Airlines triển khai nhằm mục đích hỗ trợ người lao động và người thân có hoàn cảnh khó khăn được về quê ăn tết.

Các chuyến bay không chỉ là hành trình giữa các điểm đến, mà còn kết nối tình cảm và tạo nên trải nghiệm hạnh phúc trọn vẹn cho người lao động; qua đó, lan tỏa những giá trị nhân văn, những hành động đẹp tới cộng đồng, xã hội.​

Trần Thương Nguyên