TÌNH HÌNH ĐẦU TƯ CỦA SINGAPORE TẠI CÁC KHU CÔNG NGHIỆP ĐỒNG NAI

Tính đến 01/3/2024, Singapore có 92 dự án còn hiệu lực với tổng vốn đăng ký trên 1,96 tỷ USD, đứng thứ 5/44 quốc gia và vùng lãnh thổ đã có đầu tư nước ngoài tại các Khu công nghiệp Đồng Nai. Quy mô dự án bình quân của Singapore là trên 21,4 triệu USD/dự án, cao hơn quy mô dự án bình quân chung trong các khu công nghiệp là trên 20,5 triệu USD/dự án.

Trong bối cảnh tình hình kinh tế vẫn gặp nhiều khó khăn nhưng đầu tư của Singapore tại Đồng Nai vẫn đạt kết quả rất khả quan. Singapore là nhà đầu tư lớn nhất tại các Khu công nghiệp với 06 dự án mới với tổng vốn đăng ký 162,8 triệu USD, chiếm 65,35% tổng vốn FDI vào các khu công nghiệp Đồng Nai trong 02 tháng đầu năm 2024.

Một số dự án tiêu biểu:

- Dự án SLP Park Lộc An Bình Sơn tại Khu công nghiệp Lộc An - Bình Sơn, vốn đầu tư đăng ký 121,394 triệu USD..

- Dự án Nhà máy Kinclean Việt Nam tại Khu công nghiệp Công nghệ cao Long Thành, vốn đầu tư đăng ký 28,3 triệu USD.

- Dự án Nhà máy Công ty TNHH Chenguang Electrical Appliances Việt Nam, vốn đầu tư đăng ký 5 triệu USD.

Để thúc đẩy quan hệ đầu tư Singapore trong thời gian tới cần:

- Hợp tác song phương chặt chẽ với Singapore trong xúc tiến đầu tư, thương mại nhằm tăng cường hiểu biết lẫn nhau về chính sách, môi trường đầu tư của hai bên để  đẩy nhanh  dòng vốn đầu tư  vào Việt Nam và ngược lại.

- Nỗ lực hỗ trợ các dự án đầu tư của Singapore đã được cấp giấy phép đầu tư hoặc đang đàm phán, chuẩn bị đầu tư bằng cách giải quyết sớm các vướng mắc trong hoạt động của các dự án đầu tư đã được cấp giấy phép.

- Khuyến khích đầu tư vào các ngành vốn là thế mạnh của Singapore như phát triển hạ tầng, logisitics, công nghệ thông tin, điện tử, bán dẫn, y tế, dược phẩm….; thúc đẩy liên kết với doanh nghiệp trong nước cũng như tham gia đối tác chiến lược tại các tập đoàn tư nhân.​

Phòng Quản lý Đầu tư