THỰC HIỆN NGHIÊM VỀ THỜI GIAN CÁCH LY TẬP TRUNG, QUẢN LÝ HOÀN THÀNH CÁCH LY TẬP TRUNG

Triển khai Thông báo số 97/TB-VPCP ngày 06/5/2021 của Văn phòng Chính phủ về Kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam, Trưởng Ban Chỉ đạo tại cuộc họp Ban Chỉ đạo về phòng, chống dịch Covid-19; một số nội dung cụ thể như sau:

- Từ 0h00 ngày 04 tháng 5 năm 2021, tạm thời chưa cho về địa phương những người đã hoàn thành cách ly tập trung.

- Bộ Y tế chịu trách nhiệm rà soát lại toàn bộ hệ thống hướng dẫn, có văn bản chỉ đạo đến tất cả các địa phương và các trung tâm cách ly trong cả nước, để bảo đảm người hoàn thành cách ly tập trung phải được bàn giao giữa cơ sở cách ly tập trung với địa phương nơi người hoàn thành cách ly tập trung về lưu trú hoặc làm việc để quản lý, bảo đảm theo dõi y tế sau cách ly tập trung.

Đối với người hoàn thành cách ly tập trung: Khi về địa phương nơi cư trú phải được chính quyền địa phương, cơ sở (lực lượng y tế, công an) ký cam kết bàn giao cho từng gia đình hoặc doanh nghiệp, kèm theo hướng dẫn, phổ biến cho người hoàn thành cách ly các nghĩa vụ, trách nhiệm họ phải thực hiện, tuân thủ trong thời gian theo dõi y tế. Tuyệt đối không để tình trạng người đang trong thời gian theo dõi y tế sau cách ly tụ tập đông người, làm lây nhiễm dịch bệnh ra cộng đồng.

Đối với các doanh nghiệp, đơn vị tiếp nhận chuyên gia đến làm việc, phải ký cam kết hướng dẫn, phổ biến, quản lý chuyên gia của doanh nghiệp, đơn vị mình.

Các trung tâm cách ly tập trung, các địa phương, các cá nhân đã hoàn thành cách ly tập trung, các doanh nghiệp có chuyên gia đã hoàn thành cách ly tập trung, căn cứ hướng dẫn của Bộ Y tế để thực hiện đúng, đầy đủ, nghiêm túc. Các trường hợp vi phạm phải chịu trách nhiệm trước pháp luật.

Chi tiết Thông báo số 97/TB-VPCP TB 97.pdf